Vệ sinh đèn Led nhà xưởng cần thực hiện đúng cách

Đèn Led nhà xưởng là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong mỗi nhà xưởng. Để các hoạt động sản xuất trong nhà xưởng được diễn ra liên tục không bị gián đoạn thì đèn Led nhà xưởng cũng cần phải hoạt động liên tục. Muốn như vậy thì cần phải vệ sinh đèn Led nhà xưởng đúng cách để đèn có thể hoạt động tốt.

Trước khi vệ sinh đèn Led nhà xưởng cần ngắt nguồn điện

Đây là yêu cầu cần thực hiện một cách nghiêm túc trước khi làm tất cả mọi việc liên quan đến các thiết bị điện để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản. Bắt buộc phải ngắt nguồn điện trước khi thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh các thiết bị điện.

Đối với đèn Led nhà xưởng với đặc thù phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền trong môi trường kín nên dễ sản sinh ra nhiệt. Mặc dù được sản xuất bằng các chất liệu tốt, giúp tản nhiệt hay kính chống bám bụi nhưng có thể vẫn bị bụi bẩn bám vào trong điều kiện môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, có nhiều máy phát sinh ra nhiệt.

Nên phải tiến hành vệ sinh đèn Led nhà xưởng để đảm bảo đèn Led hoạt động tốt và hạn chế các nguy cơ về cháy nổ do nhiệt, chập điện. Trước khi vệ sinh đèn Led nhà xưởng phải ngắt tất cả cách nguồn điện của đèn để đảm bảo an toàn.

Nếu không ngắt nguồn điện khi vệ sinh đèn Led, rất dễ xảy ra nguy cơ thợ sửa chữa điện bị điện giật do dò rỉ điện hoặc các nguy cơ như cháy, nổ. Lúc này những hậu quả về người và tài sản có thể rất lớn không thể lường trước được.

Để đảm bảo an toàn cho người cũng như toàn bộ tài sản trong nhà xưởng, nên tiến hành vệ sinh đèn Led nhà xưởng vào những ngày nhà xưởng nghỉ. Lúc này, toàn bộ công nhân không có mặt trong nhà xưởng, đồ đạc, sản phẩm gọn gàng thợ điện sẽ dễ dàng di chuyển và vệ sinh đèn Led.

Đèn Led nhà xưởng thường được treo cao nên thợ điện nên tháo rời các bóng đèn xuống đất để vệ sinh. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn cho thợ điện vừa giúp thợ điện dễ dàng vệ sinh đèn một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh đèn Led nhà xưởng

Sử dụng dụng cụ vệ sinh đúng cách.

Khi vệ sinh đèn led nhà xưởng không nên sử dụng các vật quá cứng để lau chùi bởi rất dễ làm cho kính và thân đèn bị xước. Chỉ nên dùng khăn mềm để lau toàn bộ phía ngoài đèn Led một cách cẩn thận.

Sử dụng khăn khô, không sử dụng khăn ẩm để vệ sinh đèn Led cần tránh để đèn Led bị ướt hoặc đọng lại hơi nước. Ai cũng biết rằng để các thiết bị điện có hơi nước sẽ dễ gây ra các nguy cơ về điện như chập, cháy và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn.

Nếu dùng khăn ẩm vệ sinh đèn khiến đèn bị đọng lại hơi nước còn khiến cho đèn dễ bắt bụi bẩn. Những bụi bẩn đó có hơi nước nên bám vào đèn rất chắc, sau này khó vệ sinh. Hơi nước đọng lại trên thân đèn, chao đèn còn có thể khiến cho đèn bị han gỉ.

Không nên sử dụng các hóa chất có tác dụng tẩy mạnh khi vệ sinh đèn Led nhà xưởng tránh các tình trạng đèn Led bị han gỉ, mòn. Nếu đèn bị han gỉ sẽ gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của đèn cũng như gây khó khăn cho những lần bảo dưỡng, vệ sinh sau này.

Không sử dụng hóa chất, nước để vệ sinh đèn.

Bài viết trên đã chia sẻ về cách vệ sinh đèn Led nhà xưởng đúng. Hãy nhớ rằng để đèn hoạt động tốt, chất lượng ánh sáng đảm bảo thì cần bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Đây cũng là cách để kéo dài tuổi thọ của đèn. Hãy truy cập vào Website https://denchieusangled.vn/  để được cung cấp những thông tin hữu ích nhất về tất cả những kiến thức liên quan đến đèn Led.

 

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *