Van cổng có cấu tạo như thế nào, khách hàng cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Van là thiết bị thông dụng được khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay, nhằm mang đến nhiều lợi ích cho người dùng vì vậy trên thị trường có nhiều loại van khác nhau, mỗi loại thích hợp cho từng vị trí khác nhau. Van cổng là thiết bị không thể bỏ qua cho mọi công trình. Khách hàng muốn biết chi tiết về dòng sản phẩm này hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo của van cổng như thế nào?

Van cổng có kết nối mặt bích: Van được liên kết để tạo thành đường ống với hai đầu mặt bích. Van và ống được kết nối với nhau bởi các bu lông. Gioăng đệm được chèn với giữa hai mặt bích của van và đường ống giúp cho sự kết nối này có độ kĩn cao.  Ngoài ra còn có kết nối ghép lắp ren hoặc kết nối hàn.

Van cổng hay còn gọi là van cửa dùng để điều chỉnh dòng chảy, khi cửa van cổng chuyển động chúng sẽ chặn môi chất giúp cho dòng chảy có độ kín giữa nó và dòng chảy tiếp xúc. Khi cửa van chuyển động lên xuống sẽ sinh ra lực ma sát giữa cổng van và hai vòng tiếp xúc, vì vậy gây ra sự mài mòn cho phần tiếp xúc này.

Kho dòng chảy có áp suất cao, tốc độ mài mòn sẽ lớn. cửa van bị mài mòn nhiều. nếu cửa van và vòng tiếp xúc bị mài mòn quá nhiều, chúng không có tác dụng làm kín toàn bộ dòng chảy khi đang ở vị trí đóng. Do van cửa mài mòn không đồng đều khi điều tiết chính vì vậy không sử dụng loại van này vào điều tiết dòng chảy.

Van cổng Trung Quốc có nhiều bộ phận cấu thành như: thân van, nắp van, vòng đệm, chốt, trục van, đai ốc, tay cầm…

Cổng van có nhiều dạng điều tiết khác nhau, van cổng được sử dụng nhiều đo là loại kèm công tắc giám sát, được chế tạo có một tấm. Khi ở vị trí đóng áp suất của dòng chảy chỉ tác động lên một mặt.

Ngoài ra còn có loại van cổng gồm hai cánh song song, đây là loại có nhiều phần được ghép lại với nhau. Khi đóng hai cánh cửa được chèn bằng hai tấm kim loại.

Sử dụng van cổng khách hàng cần lưu ý điều gì?

Khi mở van cổng chuyển động của tay quay sẽ làm giảm lực tác dụng lên hai cổng. Nếu hệ thống có sự thay đổi về nhiệt độ, sự giãn nở của cổng van thì sẽ làm biến dạng thân và tọa lên áp lực lớn cho cửa van, có thể làm hỏng van nếu không được thiết kế chất lượng.

Do cổng van được ghép nối với nhiều thành phần vì vậy chúng thường gặp sự cố nếu các tạp chất bị mắc kẹt hay lắng đọng trong đó. Chính vì vậy van cửa được sử dụng cho các loại đường ống có độ sạch cao, hoặc tìm đủ mọi cách giúp cho đường ống được sạch hơn.

Hiện nay để mua được những loại van công nghiệp chất lượng tốt như van cổng, van an toàn, van cầu, van điện từ unid…là điều không quá khó khăn cho mọi khách hàng. Tuy nhiên để chọn được đơn vị cung cấp van uy tín chất lượng đảm bảo lại không phải là điều dễ dàng.

Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại van công nghiệp chất lượng tốt giá cả cạnh tranh, đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường với sự uy tín và nhiều năm kinh nghiệm công ty đã thu hút được đông đảo khách hàng quan tâm. Khách hàng có nhu cầu sử dụng van các loại hãy liên hệ với chúng tôi Tuấn Hưng Phát để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *