“Tuổi trẻ có chí thì đi”, cẩm nang du học Úc của chàng trai 8X

Ngày 29/7 vừa qua, tác fake trẻ Hoàng Lê (tên thật là Lê Huy Hoàng) ra mắt cuốn “Tuổi trẻ có chí thì đi” – được coi là cuốn cẩm nang dành cho các bạn trẻ đang có chiến lược đi du học.

Lê Huy Hoàng (6/1/1987) là 1 chàng trai mê say khoa học. Hiện anh đang công việc tại Viện kĩ thuật cơ giới quân sự Tổng Cục Kĩ thuật.

Hoàng là 1 trong số ít các sĩ quan Quân tổ dân chúng Việt Nam giành được học bổng của Bộ Quốc phòng Úc.

Tác fake Hoàng Lê (tên thật là Lê Huy Hoàng) ra mắt cuốn “Tuổi trẻ có chí thì đi” (Ảnh: Lê Duyên)

Cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi” được xem như là 1 cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là 1 chàng trai thiếu mục đích, tác fake khởi đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp giấy tờ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ.

Chính trong công đoạn đó, chàng trai 8X chán nản đã biến thành 1 người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám thèm khát và dám dấn thân. Con tuyến phố du học là công cụ để tác fake đi trọn con tuyến phố thanh xuân, đích thực trưởng thành trong cả nhận thức và Phong cách.

Ngoài ra, trong cuốn sách có rất nhiều bài học được tác fake san sớt về cách học IELTS hiệu quả, cách sắm học bổng tấn sĩ cũng như những kinh nghiệm thiết thực về cuộc sống ở Úc.

Cuốn sách kể đến hai chủ đề không thể thiếu: Tuổi trẻ và Du học, và gắn kết hai chủ đề này bằng ý chí, nỗ lực, sự trưởng thành.

“Tuổi trẻ có chí thì đi” gồm 7 chương (212 trang), do thương hiệu GU Books mua bản quyền của tác fake.

Một số câu nói/ Trích đoạn quyến rũ nhất trong cuốn sách

Nếu tuổi xanh có gì đáng nhớ, thì đó phải là niềm tự hào về con tuyến phố mà ta đã chọn và đi. Đó phải là những thành tựu mà ta sẽ tận lực để đạt đến. Niềm tự hào không phải để cho ai khác: Mà là cho chính ta ”.

“Có 1 người dẫn tuyến phố vào lúc tưởng như lạc lối, thật sự cảm kích. Có 1 ngọn đèn chỉ lối cho thanh xuân, thật sự may mắn.”

“Giá trị hơn những thành tích, điểm số, quang vinh nào… Đó là cảm thấy mình sống có ý nghĩa. Vì đã sắm ra mình. Và hiểu được mình.”

“Ta đã sống đúng như những gì ta chọn, có phận sự, hăng say và bùng cháy. Ta nhãi vì sắm được mình, chứ không lụi tàn trong đã biết mình sai, dằn vặt, hay nuối tiếc nuối. ”

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *