Trường ở Anh đóng cửa vì học sinh duy nhất tốt nghiệp

Nữ sinh 12 tuổi Teigan Scott theo học ở ngôi trường nhỏ nhất nước Anh thuộc hòn đảo North Ronaldsay trong nhiều năm, giờ đến lúc cô bé phải lên chuyến bay dài 20 phút, đến trường chuyên Kirkwall ở Mainland, Orkney để tiếp diễn học tập.

truong-o-anh-dong-cua-vi-hoc-sinh-duy-nhat-tot-nghiep

Teigan Scott là học trò rốt cuộc của trường.

Mẹ em, Maureen Johnstone cho biết, sau khi hoàn tất bậc tiểu học, nữ giới út đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc chuyển trường. Em sẽ đi học từ thứ hai và trở về nhà vào thứ sáu, ở lại trường vào những ngày trong tuần.

Johnstone nghĩ việc đóng cửa lớp học là 1 tổn thất lớn đối với hòn đảo, nhưng Teigan sẽ quen được nhiều bạn mới khi lên trung học.

Ông Kevin Woodbridge, người tham dự hội đồng địa phương san sớt, dân số ở hòn đảo phía bắc thuộc quần đảo Orkney giảm 1 nửa bắt đầu từ khi ông đặt chân đến vào năm 1977. Các tuyến tuyến phố không thuận lợi tác động đến công việc của người dân.

“Lúc tôi đến, trường chỉ có 17 học trò, còn đảo có 127 người. Bây giờ dân số là 50 đến 60. Vận chuyển trên đảo rất cạnh tranh, chúng tôi chỉ nhận được thực phẩm tươi mỗi tuần 1 lần trong suốt mùa đông”, ông kể với Telegraph ngày 29/7.

truong-o-anh-dong-cua-vi-hoc-sinh-duy-nhat-tot-nghiep-1

Trường học nhỏ nhất nước Anh buộc phải đóng cửa vì không có học trò.

Từ tháng 8, phòng học có 1 không hai được giữ nguyên và trong ngày mai sẽ được tiếp diễn dùng để dạy học giả định những gia đình có con ở độ tuổi tiểu học chuyển đến đảo. Trong thời kì chờ chực, cư dân mọi lứa tuổi trên hòn đảo có thể ghẹ thăm và tham dự các hoạt động học tập giả định muốn.

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *