Nhiều chủ đầu tư bỏ ngỏ việc quản lý vận hành nhà chung cư

Xây dựng chung cư đẩy mạnh tiến độ và bàn giao nhưng lại bỏ ngỏ vấn đề quản lý vận hành chung cư. Đó có thể nói là một thực trạng đáng buồn đang diễn ra hiện nay.

Nhiều chủ đầu tư làm ngơ việc quản lý vận hành nhà chung cư

Đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân, chỉ riêng địa bàn Hà Nội hiện nay đã có tới trên 1.500 chung cư mới xây dựng. Đáng buồn là trên 1000 chung cư cũ thì cần phải cải tạo. Và cả 2 loại chung cư này vẫn còn nhiều dự án bị chủ đầu tư bỏ ngỏ vấn đề quản lý vận hành nhà chung cư.

Chủ đầu tư bỏ ngơ việc kiểm soát quản lý tòa nhà

Theo thông tư của Bộ xây dựng, khi chung cư đã đi vào hoạt động thì các chủ đầu tư cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cấp phép hoạt động, hồ sơ và thông tin của những người trong ban quản trị, quản lý vận hành toà nhà.

Thế nhưng, thực tế rằng, không phải chung cư nào cũng làm đúng yêu cầu. Rất lâu sau khi đi vào hoạt động họ mới đưa ra thông tin hoặc làm tốt trong thời gian mới hình thành nhưng lại bỏ ngỏ trong thời gian về sau. Điều đó khác nào qua cầu rút ván, bán được chung cư xong thì bỏ mặc cuộc sống của mọi người. Đó là một điều cần phải lên án và sự thay đổi trong nhận thức, hành động của chính chủ đầu tư và những người trong ban quản lý.

Thử hỏi, nếu không vận hành tốt thì mọi việc bảo trì kỹ thuật, vận hành bãi đỗ xe, bảo vệ, tính an ninh trật tự của mọi người sẽ tồn tại những vấn đề gì? Rất nhiều chung cư đã xảy ra chập cháy mà không kịp xử lý, cư dân tranh cãi đánh chửi nhau làm mất tính trật tự, trộm cắp trà trộm vào căn hộ cướp bóc tài sản?…. Vệ sinh không sạch sẽ làm ảnh hưởng tới mỹ quan và cuộc sống của mọi người?..

Tất cả các vấn đề này đã bị nhiều chủ đầu tư bỏ ngỏ hoặc xử lý không triệt để làm cho dân không hài lòng, bất mãn và xảy ra các tranh chấp.

Vậy giải pháp là gì?

Hãy chọn nhà nhưng chọn cả dịch vụ quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội chuyên nghiệp ở đâu tốt!

Giải pháp cho vấn đề này là gì?

Khi lựa chọn chung cư bạn không chỉ quan tâm tới kinh tế, không gian diện tích, tiện ích mà còn chú ý tới chủ đầu tư là ai? Dịch vụ quản lý chung cư như thế nào?

Đó là các tiêu chí bạn cần thực sự quan tâm để có sự phòng tránh tối ưu nhé. Đối với những đơn vị hoạt động uy tín, chủ đầu tư có năng lực về mọi mặt và có kỷ cương trong việc quản lý vận hành hoặc tìm được các đơn vị quản lý uy tín cùng tham gia công tác này thì chắc chắn bạn có thể yên tâm nhé.

Một trong số đơn vị hỗ trợ quản lý tòa nhà tốt đó là housecare.vn. Bạn chỉ cần truy cập vào đây bạn cũng sẽ thấy xuất hiện rất nhiều đầu mục công việc được đưa ra và mỗi một mục được nêu rõ tiến hành những gì, như thế nào, cam kết ra sao.

Điều này thực sự cần thiết và mọi người nên nắm rõ để có thể nhận biết được tình hình quản lý vận hành chung cư như thế nào, ở đâu tốt, từ đó có được định hướng tối ưu hơn cho việc lựa chọn tòa nhà cho mình.

Đối với những người đang sống trong khu vực chung cư thiếu đi việc quản lý tòa nhà hoặc làm không tốt, không chặt chẽ xuất phát từ nhiều nguyên nhân thì cần tập hợp ý kiến dân với chủ đầu tư và tiến hành tìm chọn địa chỉ uy tín để đảm nhiệm công việc này.

Hi vọng với bài viết này, các bạn thấy cần phải thực sự lên án với chủ đầu tư bỏ quản quản lý vận hành chung cư và có được phương án giải quyết tốt nhất.

 

 

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *