Lấy nhung hươu như thế nào đúng cách?

Nhung hươu được đánh giá là một trong những sản phẩm mang đến những tác dụng đặc biệt cho người sử dụng. Nó được xem như vị thuốc quý khi ẩn chứa trong đó những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vậy nhung hươu từ đâu mà có? Làm thế nào lấy được nhung hươu? Http://nhunghuou24h.com/ sẽ giúp bạn giải đáp được các câu hỏi đó ngay dưới đây.

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu còn có tên gọi khác là lộc nhung. Nó thực chất là phần sừng non được lấy vào mùa xuân của con hươu đực. Sản phẩm chứa trong mình nhiều chất dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe con người.

Nhung hươu chỉ nên lấy vào mùa xuân bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi mùa đông sừng hươu rụng xuống, nghĩa là tại điểm đó chất dinh dưỡng được tập trung về phát triển nên lộc nhung vào mùa xuân.

Lộc nhung thường được sử dụng rộng rãi trong y học, bởi nó chứa các đặc tính đặc biệt. Trong đó phải kể đến tính ôn, vị ngọt.

Cách lấy nhung hươu hiệu quả

Nhung hươu chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy lộc nhung. Bởi nếu không biết cách thực hiện, giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm này sẽ dần mất đi. Do đó cần chú ý các tiêu chí sau đây khi có nhu cầu lấy nhung hươu.

Nên cắt nhung hươu vào thời gian nào?

Giá nhung hươu tươi hiện nay không rẻ, vì vậy để đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất trong nó cần xác định thời gian cắt phù hợp. Bạn nên thu hoạch nó vào mùa xuân khi sừng hươu bắt đầu mọc lên như vậy sẽ đảm bảo chất lượng. Ngoài ra còn tùy thuộc vào đối tượng để xác định nên cắt như thế nào.

Đối với hươu dưới 1 tuổi nên thu hoạch khi sừng mọc tầm 20cm.

Đối với hươu từ 1 đến 3 tuổi nên thu hoạch khi lộc nhung phình to ra. Đồng thời nó có dấu hiệu nứt ra giúp người thu hoạch cắt đúng chỗ.

Đối với hươu trên 3 năm nên thu hoạch khi chạc thứ 3 bắt đầu nhú.

Lấy nhung hươu như thế nào?

Lấy nhung hươu không đơn giản trong quá trình thực hiện, vì vậy cần đến đội ngũ chuyên nghiêp. Cần đến 4-5 người hỗ trợ thực hiện công việc này. Tất cả đòi hỏi sự khéo léo sao cho hạn chế tổn thương đến hươu, đồng thời giữ nguyên vẹn được nhung. Theo đó khi thực hiện lấy nhung hươu cần chuẩn bị các dụng cụ như cưa nhỏ cắt nhung, thuốc cầm máu, cùng các dụng cụ giữ hươu.

Khi giữ hươu cần chú ý thực hiện nhanh gọn, lực giữ chặt giúp hươu không xê dịch hay chạy thoát ra ngoài. Tiếp đến cần sử dụng cưa thực hiện thao tác cưa nhung hươu. Thực hiện trên gốc nhung tầm 1 cm. Bên cạnh đó, để đảm bảo thu được chất dinh dưỡng nhất cần lấy huyết nhung ngay khi cắt. Bạn có thể uống ngay hoặc ngâm rượu. Nó rất tốt cho sức khỏe con người.

Khi đã cắt lộc nhung, bạn cần tiến hành cầm máu cho hươu. Cần lấy bông sạch thấm thuốc cầm máu bôi lên vết thương vừa cắt, tiếp đến cố định lại bằng băng bông chặt, hạn chế tối đa máu chảy ra.

Đối với lộc nhung sau khi cắt bạn có thể sấy khô hoặc sử dụng ngay. Sử dụng nhung hươu tươi thường thu được giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các sản phẩm sấy khô bảo quản.

Những kiến thức được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị về cách lấy nhung hươu đúng cách. Đừng ngần ngại dắt túi những kinh nghiệm quý báu trên đây để áp dụng thực hiện mỗi khi cần. Chúc các bạn thành công.

 

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *