Kinh nghiệm làm quà tặng khách hàng độc đáo

Tặng quà cho khách hàng là một hình thức marketing phổ biến và rất hiệu quả hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Một món quà tặng khách hàng độc đáo sẽ tạo dấu ấn thương hiệu và khẳng định được đẳng cấp của doanh nghiệp. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm làm quà tặng khách hàng ấn tượng nhất nhé.

Tặng quà – chiêu thức marketing thú vị

Tìm hiểu đối tượng xem nên tặng quà gì?

Chúng ra có rất nhiểu kiểu khách hàng, có thể là đơn vị doanh nghiệp, đối tác làm ăn lâu năm hoặc khách hàng thường xuyên… Mỗi thành phần khách hàng này chúng ta sẽ lựa chọn những loại quà phù hợp.

Bên cạnh đó, lựa chọn thời điểm tặng quà cho khách hàng cũng rất quan trọng. Dù là phân khúc khách hàng nào cũng sẽ có một số dịp như lễ tết, sinh nhật hay ngày kỉ niệm để chúng ta có thể lựa chọn quà tặng. Tân gia nhà mới nên tặng quà gì, quà tặng sinh nhật, lễ tết tặng như thế nào… đều đòi hỏi những ý nghĩa riêng. Ở đây quà cho khách hàng phải thể hiện sự thân thiết tri ân của doanh nghiệp với khách hàng, từ đó tăng tính gắn kết giữa các đơn vị với khách hàng.

Phải phù hợp với đặc điểm văn hóa, lứa tuổi, giới tính

Nếu khách hàng là doanh nghiệp hoặc người nước ngoài, bạn cần chú ý đến đặc điểm văn hóa từng quốc gia khi lựa chọn quà. Ví dụ khách hàng Trung Quốc rất thích các quà tặng sức khỏe hay phong thủy. Nhưng người Nhật chỉ thích những món quà tình cảm chứ không thích quà có giá trị cao hay có logo của công ty…

Còn nếu là khách hàng phổ thông, bình dân, cần lựa chọn những món quà phù hợp với lứa tuổi, giới tính hay tính cách từng người. Nếu là phụ nữ có thể chọn những quà tặng thời trang, tranh ảnh, còn đối với phái nam, những bức tượng linh vật dát vàng tại facebook.com/24kgoldart là một gợi ý thực sự rất hợp lý đấy.

Hiểu rõ về đối tượng nhận quà

Mua quà cho người thân hoặc bạn bè tân gia nhà mới nên tặng quà gì… là một việc làm đơn giản vì chúng ta hiểu rõ đặc điểm của họ. Nhưng đối với khách hàng, việc này không hề dễ, thậm chí tặng quà không phù hợp còn có thể mất đi cả một mối quan hệ làm ăn đẹp nữa. Vì thế trước khi quyết định tặng quà cho khách hàng, bạn cần tìm hiểu rõ đặc điểm của đối tượng.

Ví dụ một số công ty, doanh nghiệp không cho phép nhân viên hay lãnh đạo nhận quà tặng bằng tiền hoặc có giá trị quá cao… Nên tốt nhất bạn đừng mua món quà quá đắt tiền để rồi bị từ chối. Hãy chọn những món quà vừa phải nhưng thể hiện được tình cảm của người tặng và mang những ý nghĩa tốt lành.

Gợi ý làm những món quà tặng khách hàng độc đáo

Sau khi đã tìm hiểu được đặc điểm của đối tượng cần tặng quà, chúng ta tiến hành lựa chọn quà cho khách. Theo kinh nghiệm, những món quà tốt nhất nên là những sản phẩm giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp, cơ quan tặng quà. Tốt nhất, trên món quà hãy in thêm các dòng logo hoặc biểu tượng của doanh nghiệp.

Những món quà thông dụng có thể lựa chọn như đồng hồ, đĩa, bàn, móc chìa khóa, khung ảnh…

Những món quà tặng khách hàng độc đáo

Nếu doanh nghiệp hoặc khách hàng là người trọng phong thủy thì có thể tìm mua những bức tranh 3D, tranh phong thủy. facebook.com/24kgoldart  có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tặng quà cho khách hàng là một nghệ thuật, nó có thể nâng cao một mối quan hệ, thúc đẩy sự nghiệp kinh doanh. Ngược lại cũng có thể làm mất đi rất nhiều thứ. Tham khảo một số kinh nghiệm trên để chọn được những món quà tặng khách hàng độc đáo và ý nghĩa nhé.

 

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *