Hà Giang mùa hoa Tam Giác Mạch

Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa có một màu sắc riêng, một nét quyến rũ riêng. Nhưng thứ khiến người ta sẵn sàng bỏ dở công việc để được đặt chân tới nơi này chỉ có thể là mùa hoa tam giác mạch, mùa có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp tinh khôi, bất tận của loài hoa giữa đại ngàn Tây Bắc.

>> Tour Quan Lạn

Tam giác mạch là một thứ hoa đặc sản của Hà Giang có lẽ là chuyện bao đời nay ai cũng biết. Nhưng cái đẹp của những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng xen lẫn với hồng tím, điệp với màu lá xanh giữa xung quanh là núi là rừng, là những con dốc ngoằn nghoèo hay bản làng của người dân tộc luôn khiến người ta tò mò và muốn được chiêm ngưỡng tận mắt.

Những nụ hoa bé tí ti trông thì yểu điệu, mỏng manh, nhưng cùng sống được giữa chốn rừng núi này lại bỗng nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Hà Giang cái tình mà không phải chốn núi non nào cũng có.

>> Tour Cô Tô

Tháng 10 này hoa Tam Giác Mạch nở rộ! Em muốn cùng anh lên Hà Giang một lần thôi để được ngắm hoa khoe sắc hồng rực lộng lẫy trên khắp đại ngàn, đi giữa đồi núi chập trùng, những con đèo uốn lượn, nghe những âm thanh giòn giã của lũ trẻ, bao ưu phiền giường như tan biến hết…

 

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *