ĐH Huế: thí sinh thắc mắc vì điểm chuẩn ‘dưới điểm sàn’

Nhiều thí sinh cùng phụ huynh tỏ ra thắc mắc vì nhiều ngành học thuộc ĐH Huế có điểm chuẩn dưới điểm sàn - Ảnh: NHẬT LINH
Nhiều thí sinh cùng phụ huynh tỏ ra nghi vấn vì nhiều ngành nghề học thuộc ĐH Huế có điểm chuẩn dưới điểm sàn – Ảnh: NHẬT LINH

Theo đó, trường ĐH Y dược vẫn là trường có điểm chuẩn cao nhất với ngành nghề y đa khoa là 28,25 điểm. Kế đến là ngành nghề răng cấm mặt với 27,75 điểm, dược khoa 27 điểm, y khoa cựu truyền 25,5, xét nghiệm y khoa 24,5, khoa học hình ảnh y khoa 24,25, y khoa đề phòng 22, điều dưỡng 23,5 và y tế công cộng 18 điểm.

Các trường ĐH Sư phạm, ĐH Kinh tế, ĐH Luật, khoa Du lịch có điểm chuẩn cũng tương đối cao.

Tuy nhiên sau khi thông báo điểm, nhiều phụ huynh, thí sinh nghi vấn vì có đến 36 ngành nghề học thuộc ĐH Huế lấy điểm chuẩn “dưới điểm sàn” là 15,5 điểm.

Theo ông Bảo, bản chất các ngành nghề này đều có điểm chuẩn ngang hoặc cao hơn điểm sàn.

“Các ngành nghề này đều có môn thi được nhân đôi hệ số và có tổng điểm cao nhất là 40 điểm. Tuy nhiên, do Bộ GD-ĐT không cho phép thông báo theo thang điểm 40 nữa, nên chúng tôi phải tính toán lại theo thang điểm 30”, ông Bảo kể.

Ông Bảo còn cho biết điểm xét tuyển (ĐXT) được tính theo thang điểm 30, khiến cho tròn đến 0,25 điểm với công thức như sau:

ĐXT = (M1 x HS1 + M2 x HS2 + M3 x HS3) x3/(HS1 + HS2 + HS3) + ĐUT (nếu có)

Trong đó:

+ M1, M2, M3 tuần tự là điểm các môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển;

+ HS1, HS2, HS3 tuần tự là hệ số các môn trong tổ hợp môn đăng ký xét tuyển;

+ ĐUT (nếu có) là điểm ưu ái theo địa bàn, đối tượng.

Thí sinh có thể xem điểm chuẩn trúng tuyển vào các khoa, trường và phân hiệu trực thuộc của ĐH Huế tại http://tuyensinh.hueuni.edu.vn/Search/AdmissionPoints.

Để biết được mình có trúng tuyển đợt 1 này hay không, thí sinh có thể xem trực tiếp tại: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn/Search/AdmissionResult.

Thí sinh nhập số báo danh hoặc họ tên để tra cứu kết quả xét tuyển. Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển thì bộ máy sẽ báo về các tin tức trúng tuyển. Nếu không đậu, bộ máy sẽ báo là không sắm thấy.

Đối với những thí sinh xét tuyển theo phương thức học bạ (không có số báo danh) thì tra cứu kết quả theo họ tên.

Còn đối với những thí sinh xét tuyển theo phương thức học bạ cộng tác với thi các môn năng khiếu thì có thể tra cứu kết quả xét tuyển theo số báo danh (trong kỳ thi tuyển sinh các khối năng khiếu) hoặc họ tên của mình.

NHẬT LINH

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *