Cách thiết kế văn phòng làm việc tại nhà lý tưởng

Mới đây tôi đã đọc và tham khảo được trên trang Entrepreneur.com cuộc phỏng vấn Nhà thiết kế chuyên nghiệp Jo Heinz về kinh nghiệm để làm cho văn phòng của bạn trở thành nơi làm việc hiệu quả hơn.

Trên cơ sở đó, tôi xin tóm tắt và viết lại để chia sẻ cùng các bạn đang làm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng để cùng tham khảo.

Làm việc tại nhà có sự thú vị riêng bởi nó mang lại sự thoải mái và hiệu quả thực sự trong một không gian riêng tư và không bị phiền toái bởi những công việc khác có khả năng đan xen vào công việc bạn đang làm.

Tuy nhiên không gian này cũng cần phải được thiết kế như một văn phòng bình thường khác để tạo được sự thoải mái trong công việc, nếu khu vực làm việc tạo nhà quá bình thường, hoặc khu vực làm việc không được tách biệt một cách hiệu quả khỏi môi trường gia đình, thì năng suất lao động cũng có thể không đạt được hiệu quả mong muốn.

Do đó, trong quá trình thiết kế và cải tạo khu vực làm việc tại nhà cần quan tâm đến những ranh giới vật lý để tại được một không gian làm việc lý tưởng tại nhà.

Để đạt được những điều này, trước tiên hãy tự hỏi và tìm lời giảm đáp cho những vấn đề sau:

  • Bạn sẽ làm gì trong không gian này?
  • Loại công việc cần được thực hiện là gì?
  • Khách hàng bên ngoài có đang ghé thăm không gian này không?
  • Các đồng nghiệp có ghé thăm để làm việc hay những cộng tác viên khác?
  • Các loại tài liệu tham khảo trong quá trình làm việc và được lưu trữ thế nào?
  • Các loại thiết bị văn phòng nào cần phải có?
  • Thời gian nào tôi sẽ làm phần lớn công việc của mình?
  • Khu vực làm việc tại có cần làm việc trực tuyến không?

>>> Xem thêm dịch vụ thiết kế văn phòng trọn gói

Khi bạn tự trả lời cho những câu hỏi này xong hãy bắt đầu phát triển ý tưởng và thực hiện thiết kế cải tạo cho văn khu vực làm việc.

Bước tiếp theo là thiết lập không gian làm việc của bạn. Bạn định đặt nơi làm việc ở vị trí nào? Yêu cầu về diện tích không cần phải lớn hoặc rộng, nhưng nó phải tách biệt với các khu vực khác. Bạn có thể chuyển đổi chức năng của phòng khách thành khu vực làm việc tại nhà nếu vai trò của phòng khách khá mờ nhạt; tốt nhất là bạn chọn 1 phòng còn trống hoặc chỉ sử dụng vài lần trong một năm để làm thành khu vực văn phòng tại nhà cho công việc.

Hãy để mọi thứ liên quan đến công việc của bạn từ tài liệu cho đến đồ đạc, trong không gian dã được thiết kế riêng, nó rất quan trọng bởi điều này giúp bạn có thể tìm thấy mọi thứ cũng như tìm lại mọi thứ một cách nhanh nhất và chắc chắn nó không nằm lẫn ở những không gian khác.

Thiết lập thời gian giờ làm việc cho công việc của bạn ở nhà, đây là thói quen làm việc giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tổ chức thời gian làm việc khoa học hơn giúp bạn cân bằng được cuộc sống giữa công việc và gia đình, không để vì công việc mà mất đi sự chia sẻ, quan tâm và chăm sóc với các thành viên khác trong gia đình của bạn.

Trên đây là một phần chia sẻ của nhà thiết kế để bạn có một khu vực làm việc tại nhà hiệu quả và năng suất, để có được thêm những thông tin chia sẻ khác, mời bạn đọc tiếp phần 2. Trong phần này, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ 5 điều quan trọng nhất để thiết lập văn phòng làm việc hiệu quả tại nhà.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về thiết kế nội thất văn phòng, thi công nội thất văn phòng hoặc cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *