Bật mí kinh nghiệm làm nhà vừa đẹp lại có chất lượng

Sở hữu một ngôi nhà lý tưởng là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tay lên kế hoạch xây dựng một cách chu đáo và ngôi nhà hoàn thiện sau đó thường không đáp ứng được nhu cầu của bản thân họ. Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn 7 kinh nghiệm làm nhà vừa đẹp lại có chất lượng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua!

Kinh nghiệm làm nhà vừa đẹp lại chất lượng

Thành viên gia đình

Bạn cần phải chắc chắn rằng, diện tích xây dựng nhà ở sẽ dựa trên số lượng thành viên gia đình. Nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ thì cần phải thiết kế thêm phòng ngủ, phòng đọc sách hay khu vực bếp ăn. Điều này sẽ đảm bảo cho cả gia đình được sống thoải mái nhưng vẫn vui vẻ với không gian riêng tư của mình.

Diện tích đất xây dựng

Trước khi định hình về diện tích không gian, bạn cần cân đối với diện tích lô đất đang sở hữu. Đây thực sự là một kinh nghiệm làm nhà không thể bỏ qua . Bởi diện tích đất ngày càng thu hẹp, dân số ngày một đông lên nhưng bạn vẫn muốn xây dựng một căn nhà hoành tráng thì đó là điều không thể. Hơn nữa, nếu xây dựng ngôi nhà quá to so với mảnh đất thì sẽ gây ra sự hạn chế về không gian sân vườn, khu đất trống xung quanh.

Ngoài ra, nếu xác định được kích thước của lô đất thì việc thiết kế, quy hoạch cho từng không gian phòng trong nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí địa lý

Đây thực sự là một vấn đề nan giải trong xây dựng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Ngôi nhà của bạn có tiện đi lại, có gần khu trung tâm hay có bị khuất tầm nhìn so với những căn nhà xung quanh không? Nên nhớ, tất cả những điều tưởng chừng như không đáng để quan tâm này cần được xem xét kỹ lưỡng.

Tài chính cho xây dựng

Nếu không muốn lãng phí tiền bạc trong việc lên kế hoạch xây dựng, hay làm cách nào để có kinh nghiệm làm nhà vừa tiết kiệm, đẹp lại bền vững với thời gian thì bạn cần chú ý đến ngân sách hiện tại của cả gia đình. Nếu bạn dư giả thì việc chọn vật liệu tốt cho công trình đáng được khuyến khích. Còn nếu bạn gặp khó khăn về tài chính thì cũng đừng lo lắng quá, hãy tính toán thật cẩn thận và đưa ra chi phí dự kiến để lên kế hoạch xây dựng tiết kiệm nhất nhé.

Thiết kế ngôi nhà

Thiết kế chính là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình, và tùy theo phong cách sống và sở thích của mỗi người mà họ sẽ thoả thuận với kiến trúc sư để lên ý tưởng tuyệt vời nhất. Hoặc chính bạn là người sẽ tìm hiểu, thu thập, thậm chí là vẽ những mẫu nhà mà mình mong muốn và truyền cảm hứng cho kiến trúc sư để hoàn thiện căn nhà về bố cục, thiết kế.

Môi trường và thời tiết

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng công trình bên trong và làm thế nào để căn nhà phục vụ lợi ích tốt nhất cho bạn thì hãy để ý đến môi trường sống xung quanh. Theo kinh nghiệm làm nhà cho thấy, môi trường và thời tiết có ảnh hưởng rất lớn đến tính bền vững của công trình, do vậy hãy sử dụng các loại vật liệu thân thiện, cắt giảm tối đa lượng rác thải nhé các bạn, đặc biệt là khâu quản lý vật tư phải thật đảm bảo tránh những biến tính vật lý có thể gây nguy hiểm cho môi trường.

Giấy phép xây dựng

Đây chắc chăn là thủ tục pháp lý không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng một công trình nào đó. Và nếu bạn không tuân thủ những quy định của pháp luật thì hậu quả sẽ xảy đến với bạn khi bỗng dưng một ngày, căn nhà của bạn bị thu hồi hay biến thành nhà của người khác mà bạn không rõ lý do thì quả thật đáng tiếc.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm nhà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn vẫn còn điều cần thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Tags

Add your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *